Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích cao trong năm học 2018-2019

8/13/2019 9:27:14 AM
Ngày 05/8/2019 tại Trung tâm VHTT-TT huyện, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên có thành tích tiêu biểu trong năm học 2018-2019 - một hoạt động hết sức ý nghĩa để ghi nhận, biểu dương và cổ vũ sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn của đội ngũ giáo viên và học sinh và đã gặt hái nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội XX của Đảng bộ huyện Tuyên Hóa; tiếp tục hưởng ứng và nâng cao hiệu quả việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành đã tạo dựng được tâm thế mới, tinh thần mới về ý thức, tinh thần thi đua rèn luyện của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh.

Năm học 2018-2019, quy mô giáo dục huyện tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được đầu tư theo hướng chuẩn hóa và hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục ổn định, giáo dục mũi nhọn phát triển và đạt kết quả cao. Giáo viên và học sinh tiếp tục giành nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Cụ thể:

Trong cuộc thi cấp tỉnh: 05 giải Tài năng Tiếng Anh, trong đó TH đạt 03 giải KK; THCS: 01 giải Ba và 01 giải KK; 25 giải thi Viết chữ đẹp cấp TH (01 giải Nhất, 12 giải Nhì, 07 giải Ba và 05 giải KK); 11 giải HSG lớp 9 (01 giải Ba và 10 giải KK); 14 giải HSG lớp 12 (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải KK); Cấp THCS có 03 sản phẩm dự thi Hội thi sáng tạo KHKT và đạt 03 giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải KK), cấp THPT đạt 01 giải Ba; Thi Tin học trẻ: cấp TH đạt 01 giải Nhất và 01 giải KK, cấp THPT đạt 01 giải KK. Thi GVDG cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất Môn Vật Lí (GV Lê Thị Hồng Bông - Trường THPT Tuyên Hóa).

Trong cuộc thi cấp quốc gia: 01 giải KK Hội thi sáng tạo KHKT và 01 giải Ba và 01 giải Nhất đồng đội Thi Tin học trẻ.

Tại Lễ tuyên dương khen thưởng, lãnh đạo HĐND&UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 63 học sinh và 68 giáo viên có thành tích cao trong các cuộc thi và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” năm học 2018-2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Nam Giang - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của toàn Ngành, biểu dương sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em học sinh. Trong thời gian tới, lãnh đạo HĐND&UBND huyện yêu cầu Ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung chỉ đạo, tiếp tục xây dựng được nhiều mô hình mới, nhiều gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục để nhân rộng trong toàn ngành. Chú trọng việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu song song với việc nâng cao chất lượng đại trà; quan tâm công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo. Tiếp tục duy trì và thực hiện có chiều sâu các phong trào và các cuộc vận động, cần có nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực để thực hiện các phong trào thi đua; khích khuyến nêu gương kịp thời các tập thể, cá nhân cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc. Đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng nội dung, yêu cầu Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học qua, với nghị lực và quyết tâm cao của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, dưới sự chỉ đạo và phối hợp giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, tin tưởng rằng ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt” theo tiêu chí của huyện, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới; sự nghiệp giáo dục của huyện sẽ tiến những bước xa hơn, cao hơn.

 

Nguyễn Thị Hương- PGD

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình