Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

NGÀNH GD&ĐT TUYÊN HÓA: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

8/26/2019 8:58:04 AM
Ngày 23/8/2018, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, mặc dù ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà gặp không ít khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm cao cùng với sự chung tay giúp đỡ của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, toàn ngành đã khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu thực hiện có hiệu quả những mục tiêu lớn về phát triển giáo dục và đào tạoNgành đã quan tâm đến công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp và cơ sở giáo dục; sáp nhập, xây dựng các điểm trường đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, tạo cơ hội tiếp cận giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách, bảo đảm bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo.

Ngành đã làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp và cơ sở giáo dục đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, tạo cơ hội tiếp cận giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách; bảo đảm bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo.

Duy trì và củng cố vững chắc kết quả công tác phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi, PCGDTH-ĐĐT và PCGDTHCS. Các tiêu chí, tiêu chuẩn của các nội dung này đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Tham mưu tích cực trong việc thực hiện rà soát, sắp xếp, đánh giá đội ngũ GV, CBQL đảm bảo chất lượng; thực hiện nghiêm túc có hiệu quả và đảm bảo chất lượng công tác tinh giản biên chế, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tỷ lệ GV đạt chuẩn và trên chuẩn ở cấp học ngày càng cao, có 13 CBGV đạt trình độ Thạc sỹ và có 02 cán bộ đang theo học lớp Thạc sỹ. Đội ngũ GV 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn từ 88,8% trở lên.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã tập trung đổi mới công tác quản lý giáo dục, chấn chỉnh nề nếp, kỉ cương, nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến chất lượng giáo dục văn hoá, các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật có nhiều tiến bộ, đem lại hiệu quả tích cực. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở các trường Mầm non và chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường phổ thông từng bước được nâng lên. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ, các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt kết quả cao hơn so với năm học 2017-2018. Đặc biệt ngành giáo dục huyện đã đạt được một số giải cao trong các cuộc thi cấp quốc gia, như đạt 01 giải KK trong cuộc thi sáng tạo KHKT. Thi Tin học trẻ đạt 01 giải Ba cá nhân và 01 giải Nhất đồng đội.

 Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các trường học đã gắn với các phong trào thi đua và các cuộc vận động như: phong trào “Dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Nổi bật trong các phong trào này là 47 học sinh và 51 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc được tuyên dương, vinh danh ngày 05/8 vừa qua.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư CSVC, phát triển giáo dục, kiên cố hóa trường lớp học, mua sắm trang thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Hệ thống CSVC trường lớp ngày càng được quan tâm tăng trưởng theo hướng kiên cố hóa, nhất là ở bậc học mầm non, từng bước đáp ứng mục đích đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo. Số trường đạt chuẩn quốc gia đến thời điểm hiện tại là 53 trường, đạt 75,7%, tăng 04 trường so với năm học 2017-2018.

Với những thành tích đạt được, trong năm học 2018-2019, ngành vinh dự đón nhận 01 Cờ Thi đua cấp tỉnh (MN Mai Hóa), 15 tập thể xuất sắc, 05 tập thể và 02 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen. Toàn ngành có 17 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 155 Chiến sỹ thi đua cơ sở, 52 tập thể LĐTT, 01 tập thể và 37 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen,…

Có thể khẳng định rằng kết quả đạt được của ngành Giáo dục-Đào tạo đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển KT-XH của huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Lê Nam Giang – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành GD&ĐT Tuyên Hóa trong năm học vừa qua. Để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong năm học mới 2019-2020, ngoài những nội dung đã được đề cập trong phần phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, đồng chí nhấn mạnh: Toàn ngành cần tập trung những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong đó chú trọng đổi mới QLGD, nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng các cuộc thi học sinh giỏi và thi vào PTTH; xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; tham mưu làm tốt công tác XHH giáo dục, chăm lo giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, vùng DTTS.

Với sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD&ĐT Quảng Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, chính trị cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ CBQL, GV, NV tin tưởng rằng ngành GD&ĐT sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học 2019-2020.

 

Nguyễn Thị Hương CB- Phòng GD&ĐT Tuyên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình