Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG CÁC CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

9/5/2017 8:45:05 AM
Sáng ngày 31/8/2017, tại Hội trường Nhà TTTTVH huyện Tuyên Hóa đã diễn ra Hội nghị biểu dương, khen thưởng các cá nhân và tập thể ngành giáo dục đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017, Hội nghị tổng kết ngành năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND&HĐND huyện, UBND các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các trường học trên điạ bàn huyện, các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017. Đồng chí Trần Thị Hương- Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm học 2016-2017, mạng lưới trường học toàn huyện được củng cố, hoàn thiện gắn với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân và thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. Toàn ngành giáo dục huyện có 71 đơn vị trường học, trong đó 25 trường MN, 26 trường TH, 17 trường THCS và 03 trường TH&THCS.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của công chức, viên chức toàn ngành, năm học 2016-2017 ngành giáo dục Tuyên Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Giáo dục và đào tạo đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non được nâng cao, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày một giảm; chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục toàn diện có chuyển biến. Số học sinh hoàn thành chương trình TH là 1126/1126, đạt tỷ lệ 100%; số học sinh tốt nghiệp THCS là 1222/1226, đạt tỷ lệ 99,7%.  Trong năm học đã đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi từ cấp huyện đến cấp tỉnh, có học sinh đạt giải cấp quốc gia (01 em đạt Huy chương Bạc cuộc thi Vật lý qua mạng cấp quốc gia, 01 em đạt Huy chương Đồng Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp quốc gia).

Ngành tập trung chỉ đạo công tác PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì, củng cố và phát triển vững chắc kết quả PCGD tiểu học chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và PCGD THCS; chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Huyện đạt chuẩn PCGD MN cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 1, đạt chuẩn XMC mức độ 2.

Ngành GD&ĐT đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo, phối kết hợp với các lực lượng trên địa bàn đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng các chuẩn (đặc biệt chuẩn về CSVC) của trường đạt CQG nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp theo hướng kiên cố hóa; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được trang bị đáp ứng nhu cầu dạy và học tập. Toàn huyện hiện có 41 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 06 trường so với năm trước (trong đó, có 08 trường Mầm non, đạt tỷ lệ 32%; 22 trường Tiểu học, đạt tỉ lệ 84,5%, trong đó đạt chuẩn QG mức độ 2 là 04 trường; 11 trường THCS, đạt tỉ lệ 55%).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đổi mới giáo dục và đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư cho giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hương- Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Giáo dục Tuyên Hóa đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời mong muốn ngành giáo dục  và đào tạo huyện nhà sẽ tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý GD; triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ và tin học. Đặc biệt, ngành cần nâng cao chất lượng công tác dự báo tình hình số lượng học sinh tăng hàng năm để tham mưu phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên…, đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Lãnh đạo huyện đã trao tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường TH Lê Hóa và Trường THCS Cao Quảng;  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 đơn vị (Phòng GD&ĐT, THCS Tiến Hóa, TH số 1 Phong Hóa) và 07 cá nhân; biểu dương, khen thưởng cho 89 cá nhân đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm học qua; bằng những giải pháp cụ thể thiết thực, cùng sự đồng thuận cao từ lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo đến cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường, hi vọng rằng ngành giáo dục và đào tạo Tuyên Hoá sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gặt hái nhiều thành công hơn trong năm học mới 2017-2018

Nguyễn Thị Hương

                                                                                                                                                                                                                                                                                             Phòng GD&ĐT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình