Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

Hội thi "Bé Khéo Tay" ngày hội của trẻ thơ!

11/18/2014 9:03:49 AM
Ngày 29 tháng 3 năm 2014 vừa qua, Hội thi “Bé khéo tay” cấp huyện năm học 2013-2014 tổ chức tại trường MN Đồng Lê đã thành công với những kết quả tốt đẹp. Với mục đích: phát triển năng khiếu về: vẽ, nặn, xé dán của trẻ Mẫu giáo, phát triển năng lực quan sát, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo, khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp; tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui vẻ, thêm nhiều cơ hội cho trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau; đồng thời qua đó tạo nên phong trào thi đua dạy tốt,

Ngày 29 tháng 3 năm 2014 vừa qua, Hội thi “Bé khéo tay” cấp huyện năm học 2013-2014 tổ chức tại trường MN Đồng Lê đã thành công với những kết quả tốt đẹp. Với mục đích: phát triển năng khiếu về: vẽ, nặn, xé dán của trẻ Mẫu giáo, phát triển năng lực quan sát, khả năng ghi nhớ, trí tưởng tượng sáng tạo, khơi gợi cho trẻ sự hứng thú trước cái đẹp; tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui vẻ, thêm nhiều cơ hội cho trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau; đồng thời qua đó tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở mỗi trường.

anh km.JPG

Hội thi đã thu hút 108 cháu tham gia trong tổng số 108 cháu đăng ký thuộc 24 trường mầm non trong huyện, trong đó Vẽ có 42 bài; Xé đán 34 bài và Nặn 32 bài. Với những nỗ lực từ phía Ban Tổ chức, sự làm việc tích cực, công bằng, khách quan, vô tư và khẩn trương của Ban Giám khảo, sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường, Hội thi đã thành công với những kết quả bất ngờ

1. Về công tác chuẩn bị của các trường

Trên cơ sở thành công của Hội thi cấp huyện, có thể khẳng định rằng các trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư khá công phu và tổ chức tốt kỳ thi cấp trường. Hầu hết các nội dung trong Hội thi lầm này đều được các cháu hoàn thành một cách xuất sắc.

2. Kết quả của Hội thi

108/108 cháu đã hoàn thành xuất sắc cả 3 nội dung thi. Trong đó có rất nhiều trẻ đã thể hiện tốt các kỹ năng vẽ, xé dán, nặn để tạo ra những sản phẩm độc đáo, gây bất ngờ đối với Ban Giám khảo. Và đã gây không ít khó khăn cho Ban Giám khảo trong quá trình phân loại và xếp giải.

2.JPG

Thể loại nặn: Trẻ đã nặn được các loại quả, các con vật sống trong gia đình, động vật sống trong rừng, nặn côn trùng. Tiêu biểu có cháu Hoàng Anh (MN Đồng Lê), cháu Đinh Trung Thành (MN Lê Hóa), cháu Đoàn lan Anh, Nguyễn Quang Huy (MN Đức Phú), cháu Hoàng Nguyễn Trung Nguyên, Trương Văn Thắng (MN Đồng Lê)

Về thể loại vẽ: Trẻ đã vẽ những con vật yêu thích, vẽ ngôi nhà của bé, vẽ về biển, vẽ về miền núi. Bài vẽ của các cháu Đặng Khánh Huyền (MN Đồng Lê), cháu Nguyễn Thị Ánh Tuyết (MN Bắc Sơn), Cháu Nguyễn Khánh Ly (MN Lê Hóa) và cháu Đặng Thanh Nhàn (MN Tiến Hóa)

Thể loại xé dán: Các sản phẩm của trẻ thể hiện nỗi bật các chủ đề: xé dán trường Mầm non, xé dán ngôi nhà của bé, xé dán vườn cây ăn quả, xé dán về miền núi, xé dán về biển. Các sản phẩm của trẻ thể hiện được nội dung của đề tài, có sự phối hợp hài hòa về màu sắc. Tiêu biểu có cháu Trần Văn Công (MN Tiến Hóa), Trương Mạnh Hùng (MN Đồng Lê), Võ Trà Mi (MN Thuận Hóa), Nguyễn Quỳnh Như (MN Nam Phong), Cao Thùy Trang (MN Văn Hóa), Lê Phương Trinh (MN Hương Hóa), Ma Thanh Tuyền (MN Châu Hóa).

Nhìn chung, bố cục bài trí cân đối, thể hiện được ý tưởng sáng tạo trong sản phẩm. Những sản phẩm hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc của những tâm hồn trẻ thơ trước một thế giới vô tận. Buổi tổng kết hội thi đã có đông đủ phụ huynh tham gia cùng ngắm nhìn chiêm ngưỡng những sản phẩm khéo tay của trẻ.

Mặc dù Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, song bên cạnh đó vẫn không thể tránh khỏi những hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới.

Trong quá trình hướng dẫn trẻ thực hiện các thể loại giáo viên còn thiếu lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc và cách phối màu. Chọn màu còn chối nhau, kỹ thuật phối màu chưa hợp lý giữa màu nền và đường viền, giữa họa tiết này với họa tiết khác. Chọn đất nặn quá mềm nên tạo sản phẩm không theo ý muốn. Kỹ năng tạo hình, kỹ năng vuốt trơn của một số trẻ còn hạn chế; chưa hài hòa giữa các bộ phận của con vật. trong xé dán phối màu chưa phù hợp. Các họa tiết còn rườm rà, bố cục chồng lấn lên nhau.

Để việc dạy học ở các trường mầm non, đặc biệt là hình thành cho trẻ các kỹ năng vẽ, xé dán, nặn trong thời gian tới chúng tôi xin lưu ý: trong vẽ tranh không nên chọn màu nước. Đối với thể loại nặn, tránh sử dụng loại đất quá mền, sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ….

Sau khi có kết quả lựa chọn đội tuyển dự  Hội thi cấp tỉnh, đề nghị các trường chủ động trong việc hướng dẫn, bồi dưỡng cho học sinh nhằm đạt được kết quả tốt trong Hội thi cấp tỉnh sắp tới.

Các Tin đã đăng
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình