Hội thi "Tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả " cấp học Mầm non năm học 2014 - 2015

5/18/2015 8:29:37 AM
Ngày 16/5/2015, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa tổ chức Tổng kết Hội thi Hội thi "Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả" cấp học Mầm non năm học 2014 - 2015.

Ngày 16/5/2015, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa tổ chức Tổng kết Hội thi Hộithi "Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả" cấphọc Mầm non năm học 2014 - 2015.

Sau khi có kế hoạch của Sở GD&ĐT về Hội thi “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả”, PhòngGD&ĐT phát động Hội thi “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện vàhiệu quả” đến các trường mầm non trong toàn huyện; đồng thời đã chỉ đạo tất cảcác trường trong toàn huyện  hưởng ứnghội thi, tập trung các nguồn lực mua sắm, xây dựng, sửa chữa, tôn tạo khuônviên (cổng chào, hàng rào, bồn hoa, cây cảnh, vườn cổ tích, khu vui chơi giaothông, khu vực phát triển vận động,…).

Đến nay Phòng đã thẩm định kết quả 100% trường đều đạt môi trườngxanh-sạch- đẹp - thân thiện và hiệu quả. Đây là bước đột phá lớn trong việc tạomôi trường cho trẻ hoạt động trong trường mầm non. Nhiều đơn vị đã tích cựctham mưu huy động mọi nguồn lực để xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp (MN NamHoá, MN Kim Lũ, MN Sơn Hoá, MN Huyền Thuỷ, MN Châu Hoá,MN Đồng Lê…). Một số đơnvị ở vùng đặc biệt khó khăn đã huy động từ phụ huynh và giáo viên tận dụngnhững nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương như tranh, tre, nứa, lá, lốp xe… đểtôn tạo bồn hoa, cây cảnh, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời cho trẻ như TrườngMN Bắc Sơn, MN Huyền Thuỷ, MN Đức Phú. Đặc biệt có trường MN Huyền Thuỷ, MN BắcSơn, MN Mai Hoá đã đột phá vượt bậc so với đầu năm.

Toàn huyện có 21/24 trường có cổng chào, hàngrào đầy đủ theo quy định tại điều lệ trường mầm non; 100% trường có vườn raucủa bé, có đủ 3 loại đồ chơi ngoài trờivà diện tích từ 8 m2/trẻ trở lên; có 12/24 trường xây được vườn cổ tích,khu vui chơi giao thông, khu phát triển thể chất cho trẻ hoạt động.

Kết quả thẩm định toàn huyện 24/24 trường đạt môi trường xanh-sạch- đẹp- thân thiện và hiệu quả, trong đó có 09 trường đạt Xuất sắc, 09 trường đạtloại Khá.