Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

KHỞI SẮC TỪ MỘT MÁI TRƯỜNG

1/3/2014 2:50:00 PM
Đến với trường THCS số 1 Bắc Lý - TP Đồng Hới từ những ngày đầu tháng 11 các bạn mới thấy được những đổi thay của một mái trường có bề dày thành tích dạy và học.

Đến với trường THCS số 1 Bắc Lý - TP Đồng Hới từ những ngày đầu tháng 11 các bạn mới thấy được những đổi thay của một mái trường có bề dày thành tích dạy và học. Cảm nhận đầu tiên khi đến với ngôi trường này là sự nhộn nhịp, háo hức của cả thầy và trò, cùng với sự đổi mới về phương pháp dạy và học, là sự đầu tư mua sắm mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

                                                  Một tiết dạy - học ứng dụng CNTT             

 Từ đầu năm học, nhà trường đã đầu tư mua mới 7 máy vi tính, một máy scan, mua sắm trang thiết bị dạy học với số tiền gần 45 triệu đồng; đầu tư tăng trưởng sách tham khảo và bàn ghế trang thiết bị cho phòng đọc của giáo viên và học sinh trị giá 22 triệu đồng. Đây là sự nổ lực rất lớn của nhà trường nhằm tạo cho giáo viên có điều kiện trong việc đầu tư nâng cao chất lượng dạy học.

         

                                     GV truy cập mạng tại thư viện

    Bên cạnh đó phong trào thi đua dạy và học của giáo viên và học sinh được đẩy mạnh. Được sự quan tâm, động viên của BGH và hội cha mẹ học sinh, từ đầu năm học đến nay thể giáo viên đã động viên giúp nhau học tập và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, 100% giáo viên biết và sử dụng thành thạo máy vi tính phục vụ cho việc dạy học, 100% gia đình giáo viên có máy vi tính nối mạng Internet để khai thác thông tin và mở rộng kiến thức phục vụ cho dạy học, vì vậy tất cả các tiết dạy chuyên đề và thao giảng của giáo viên đều sử dụng máy chiếu projecte vào dạy học có hiệu quả và chất lượng cao.

              Cùng với phong trào dạy và học tích cực trong giáo viên và học sinh là phong trào hoạt động Đội sôi nổi trong Liên đội. Từ đầu năm học mới, liên đội đã phối hợp với nhà trường và hội cha mẹ học sinh phát động nhiều phong trào có ý nghĩa giáo dục trong thanh thiếu nhi như: tiếp tục thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào từ thiện giúp đỡ học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học, giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phong trào “vượt điểm 5, tiến điểm 7, đạt điểm 10” để dành tặng thầy cô giáo những bông hoa điểm 10 tươi thắm nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Đặc biệt trong tuần qua, Liên đội đã xây xựng được 1 tủ sách “Bác Hồ với thiếu nhi” trị giá gần 5 triệu đồng bằng hình thức cùng nhau đóng góp....

   

                                                 Một góc thư viện           

   Hòa chung với phong trào Dạy tốt - Học tốt, công đoàn nhà trường đã động viên tập thể đoàn viên công đoàn tranh thủ mọi thời gian tập luyện văn nghệ, thể thao  và các hoạt động tập thể khác để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 nhằm tạo ra không khí vui tươi, sôi nổi trong nhà trường.

              Với sự nổ lực của nhà trường, và sức mạnh của sự đoàn kết đồng lòng, đồng sức, nhà trường đã tập hợp được sức mạnh và sự hỗ trợ của các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường. Chúng tôi tin rằng trường THCS số 1 Bắc Lý sẽ vượt qua được những khó khăn, đạt và vượt chỉ tiêu về chất lượng giáo dục toàn diện mà năm học mới đã đề ra, xứng đáng với bề dày truyền thống của nhà trường tiến tới đạt trường chuẩn quốc gia.

                                                                                                                                                Nguyễn Thị Lương

Các Tin đã đăng
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình