Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM( 22/12) Liên đội trường TH Số 1 Đồng Lê

1/3/2017 3:47:23 PM
Để tỏ lòng tri ân các gia đình có công với cách mạng và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tổ quốc, Liên đội trường Tiểu học Số 1 Đồng Lê đã phát động phong trào thi đua “ Đền ơn đáp nghĩa” những việc làm tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm sâu sắc của 392 học sinh. Các em đã biết tiết kiệm tiền ăn sáng, làm kế hoạch nhỏ để tham gia phong trào “ nuôi lợn tình nghĩa” được 9 298 000 nghìn đồng. Tiêu biểu cho phong trào này có các chi đội và sao nhi đồng 4A, 4C, 5A,1B và 48 em học sinh.


Chiều ngày 21/12/2016. Liên đội đã dùng số tiền đó tặng cho 11 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Đồng Lê những món quà ấm áp tình người.

Sau buổi học các em đại diện cho liên đội đã được các thầy cô giáo dẫn đến nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà. Tại đây các em đã kính cẩn nghiêng mình thắp những nén nhang, mặc niệm để bày tỏ niềm kính yêu vô hạn, trước vong linh của những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh giành lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho các em ngày hôm nay.  

Chiều ngày 22/12, Liên đội đã mời bác Nguyễn Phong Vũ – Cựu chiến binh huyện Tuyên Hóa – về nói chuyện với các em học sinh và toàn thể các thầy cô giáo về những tấm gương đã dũng cảm trên mặt trận chống quân thù bảo vệ bình yên cho đất nước.

Sau buổi nói chuyện các em đã được các thầy cô giáo dẫn đi thăm nhà truyền thống văn hóa – huyện Tuyên Hóa.

Tại đây, một lần nữa các em càng hiểu hơn và tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước, lao động sản xuất của cha ông ta qua lời kể của cô hướng dẫn viên và những hiện vật tái hiện lại những hoạt động từ xa xưa của ông cha ta. Tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh và giàu đẹp.   

                                                                    Hoàng Thị Ái Xuân – đưa tin   

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình