Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

NGÀNH GD&ĐT TUYÊN HÓA: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

8/27/2018 8:29:55 AM
Ngày 24/8/2018, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng, tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Trần Thị Hương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về biên chế đội ngũ, CSVC trường lớp, hậu quả thiên tai để lại,…nhưng với tinh thần quyết tâm cao của đội ngũ CBQL, GV, NV toàn ngành cùng sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT Quảng Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cùng sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, ngành GD&ĐT huyện đã khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả những mục tiêu lớn về phát triển giáo dục và đào tạo.

Ngành đã quan tâm đến công tác phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới trường, lớp và cơ sở giáo dục; sáp nhập, xây dựng các điểm trường đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, tạo cơ hội tiếp cận giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách, bảo đảm bình đẳng giới trong giáo dục và đào tạo.

Công tác huy động trẻ, huy động học sinh trong độ tuổi đến trường được quan tâm, góp phần giảm tỉ lệ học sinh bỏ học. Duy trì và củng cố vững chắc kết quả công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, PCGDTH và PCGDTHCS. Các tiêu chí, tiêu chuẩn của các nội dung này đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Tham mưu tích cực trong việc thực hiện rà soát, sắp xếp, đánh giá đội ngũ GV, CBQL đảm bảo chất lượng; thực hiện nghiêm túc có hiệu quả và đảm bảo chất lượng công tác tinh giản biên chế, góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tỷ lệ đội ngũ có trình độ chuyên môn trên chuẩn ngày càng cao. Đội ngũ CBQL các cấp có trình độ trên chuẩn từ 88,6% trở lên; GV có trình độ chuyên môn trên chuẩn từ 70% trở lên.

Tích cực đổi mới công tác quản lý giáo dục, chấn chỉnh nề nếp, kỉ cương, nâng cao chất lượng giáo dục. Chính vì vậy chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở các trường Mầm non và chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường phổ thông từng bước được nâng lên. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ, các cuộc thi cấp tỉnh đạt kết quả cao hơn so với năm học 2016-2017.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư CSVC, phát triển giáo dục, kiên cố hóa trường lớp học, mua sắm trang thiết bị dạy học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Nhờ vậy số trường đạt chuẩn quốc gia tăng mạnh trong năm học 2017-2018. Toàn huyện hiện có 100% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia và là một trong hai địa phương có tỷ lệ trường TH đạt chuẩn quốc gia cao nhất tỉnh (đạt 100%). Hệ thống CSVC trường lớp ngày càng được quan tâm tăng trưởng theo hướng kiên cố hóa, nhất là ở cấp mầm non, từng bước đáp ứng mục đích đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Với những thành tích đạt được, trong năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa là đơn vị cấp Phòng duy nhất được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen nhân dịp tổng kết 20 năm xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, ngành vinh dự đón nhận 01 Cờ Thi đua cấp Bộ (MN Sơn Hóa), 02 Cờ Thi đua của tỉnh (TH Bắc Sơn, THCS Mai Hóa), 18 tập thể xuất sắc, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể và 03 cá nhân, 148 Chiến sỹ thi đua cơ sở, 61 tập thể LĐTT, 07 tập thể và 48 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Hương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành GD&ĐT Tuyên Hóa trong năm học vừa qua. Để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong năm học mới 2018-2019, ngoài những nội dung đã được đề cập trong phần phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019, đồng chí nhấn mạnh: toàn ngành cần tập trung những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, nhất quán trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trong đó chú trọng đổi mới QLGD, nâng cao chất lượng mũi nhọn; xây dựng, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ; tham mưu làm tốt công tác XHH giáo dục, chăm lo giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, vùng DTTS.

Với sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD&ĐT Quảng Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể, chính trị cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ CBQL, GV, NV tin tưởng rằng ngành GD&ĐT sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm học 2018-2019.

                                                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Hương

                                                                                                                                                                                  CB- Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình