Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2017-2018

8/23/2017 10:10:23 AM
Ngày 21/8, học sinh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã bước vào năm học mới 2017-2018. Đến thời điểm này, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã hoàn thành việc chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng để bước vào năm học mới.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường học trên địa bàn triển khai các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới, trong đó tích cực quan tâm công tác huy động số lượng, vệ sinh phong quang trường lớp, tu sử CSVC.

(Một góc trường MN Mai Hoá vừa mới xây dựng)

Chuẩn bị cho mùa tựu trường năm học mới, ngành đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” với mục tiêu huy động hết học sinh 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1, trẻ trong độ tuổi phổ cập giáo dục tiểu học, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, vận động học sinh THCS đã bỏ học tiếp tục đi học trở lại. Bước vào năm học 2017-2018, toàn huyện đón 16970 học sinh ở các bậc học, cấp học. Trong đó bậc học Mầm non: Nhà trẻ có 40 nhóm với 840 cháu, Mẫu giáo 180 lớp với 4805 cháu, tuyển sinh mới 1365 cháu; cấp tiểu học: 6629 học sinh, trong đó tuyển mới lớp 1 là 1506 học sinh; cấp THCS: 4696 học sinh, trong đó tuyển mới lớp 6 là 1083 học sinh.  

Nhiều hoạt động chuẩn bị cho năm học mới được ngành chú trọng thực hiện ngay trong hè. Bên cạnh việc rà soát lại toàn bộ cán bộ, giáo viên trên địa bàn, Phòng GD&ĐT kịp thời tham mưu với huyện bố trí đội ngũ giáo viên hợp lý, đảm bảo công tác giảng dạy tại các nhà trường đạt kết quả tốt. Ngoài ra, Phòng đã cử đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong dịp hè nhằm cập nhật những kiến thức mới đưa vào giảng dạy, quản lý trong năm học mới.

(Tập huấn cho cán bộ, giáo viên các trường trước khi bước vào năm học mới)

         (Trường THCS Văn Hoá tổ chức các hoạt động Đội chuẩn bị cho năm học mới)

Cùng với yếu tố con người thì cơ sở vật chất bảo đảm cho nhiệm vụ dạy và học được quan tâm, đầu tư. Các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã cùng chung tay giúp đỡ các cơ sở giáo dục hoàn thành việc sửa chữa phòng học, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho ngày tựu trường.

Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học mới tại các trường học trên địa bàn. Các đơn vị đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị dạy học sẵn sàng đón chào năm học mới.

Sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự quan tâm đúng mức, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền và phụ huynh, hứa hẹn trong năm học mới 2017-2018, Tuyên Hóa sẽ gặt hái nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

                                                                                                                                                                                                                                 Nguyễn Thị Hương - Phòng GD&ĐT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình