NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA: CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019

8/20/2018 5:10:05 PM
Ngày 20/8/2018, học sinh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã bước vào năm học mới 2018-2019. Đến thời điểm này, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã hoàn thành việc chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng để bước vào năm học mới.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn các trường tổ chức một số hoạt động đầu năm và chuẩn bị Khai giảng năm học mới 2018-2019. Các trường đã tập trung mua sắm, bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu các hoạt động dạy và học; tổ chức tốt công tác đón học sinh đầu cấp; ôn tập phụ đạo cho học sinh học yếu; chuẩn bị tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường nhất là ở những lớp đầu cấp học; vệ sinh phong quang trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cho ngày Khai giảng, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường,...

Ngành đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện cuộc vận động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” với mục tiêu huy động hết học sinh 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, 6 tuổi vào lớp 1, trẻ trong độ tuổi phổ cập giáo dục tiểu học, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Bước vào năm học 2018-2019, toàn huyện có 17.229 học sinh ở các bậc học, cấp học. Trong đó bậc học Mầm non đã huy động 40 nhóm trẻ Nhà trẻ với 813 cháu, 178 lớp Mẫu giáo với 4674 cháu, tuyển mới 1.628 cháu; cấp Tiểu học có 312 lớp với 7088 em (tăng 06 lớp và 492 em so với năm học 2017-2018), trong đó huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 có 1762 em, đạt tỷ lệ 100%; cấp THCS có 154 lớp, tổng số học sinh là 4654 em (giảm 27 em so với năm học 2017-2018), huy động trẻ hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6: 1258 em (tính cả 48 em ở trường THCS&THPT Bắc Sơn) đạt tỷ lệ 100%.

Bên cạnh việc rà soát lại toàn bộ cán bộ, giáo viên trên địa bàn, Phòng GD&ĐT đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện trong điều chuyển, luân chuyển CBQL, GV, NV các trường, đảm bảo sớm ổn định đội ngũ ngay từ đầu năm học. Cử đội ngũ CBQL, GV, NV tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong dịp hè và tổ chức các lớp tập huấn lại cho 100% CBQL, GV, NV nhằm nâng cao năng lực sư phạm, nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ.

Các đơn vị kết hợp với địa phương, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công tác giảng dạy và giáo dục ngay từ đầu năm học.

Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học mới tại các trường học trên địa bàn. Các đơn vị đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị dạy học sẵn sàng đón chào năm học mới.

Sự chuẩn bị chu đáo cùng với sự quan tâm đúng mức, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền và phụ huynh, hứa hẹn trong năm học mới 2018-2019, Tuyên Hóa sẽ gặt hái nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo./.

Nguyễn Thị Hương

Phòng GD&ĐT