Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa tổ chức thành công ngày Hội "Viết chữ đep" năm học 2014 - 2015

3/3/2015 10:34:11 PM
Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiểu học tham gia ngày hội để vui chơi và tự thể hiện khả năng, năng khiếu của mình. Qua đó, các em rèn luyện tính cẩn thận, kiên trì và nâng cao tính thẩm mỹ, đồng thời tạo không khí vui tươi trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới với tinh thần "Khai bút đầu xuân" ngày 02/3/2015 Phòng GD- ĐT huyện Tuyên Hóa đã tổ chức ngày Hội “Viết chữ đẹp” cấp Tiểu học năm học 2014-2015 cho 5972 học sinh trong toàn huyện.


 Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp tiểu học; trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp, thu hút hơn nữa tới việc “luyện rèn nét chữ, rèn nết người”. Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt.  Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

 

 Xác định rõ điều đó, những năm qua, thực hiện chỉ đạo của  Phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo, triển khai phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp” một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, các em học sinh, các bậc phụ huynh và phong trào ấy  đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Ngay từ đầu mỗi năm học, các nhà trường đã lập kế hoạch triển khai, coi đây là một tiêu chí quan trọng trong hoạt động dạy - học, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ chuyên môn, từng khối lớp, từng giáo viên chủ nhiệm; hàng tuần, hàng tháng tổ chức kiểm tra đánh giá xếp loại công khai. Sau mỗi học kỳ, qua các cuộc họp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả “Giữ vở sạch Viết chữ đẹp”, nhất là chất lượng chữ viết của các em để mọi phụ huynh đều được biết. Phòng GD&ĐT,các nhà trường đã kịp thời động viên khen thưởng những giáo viên, học sinh và tập thể thành tích cao.

  

Thời điểm hiện nay, khi Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, nó tác động không nhỏ đến tâm lý phụ huynh và các em học sinh và đã có nhiều người cho rằng viết chữ đẹp không cần thiết nữa. Đó là một quan niệm sai lầm vì chúng ta không phải chỉ dạy chữ mà còn phải dạy người. Vì vậy các nhà trường phải thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa của việc “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”, mỗi một cán bộ quản lý, mỗi một giáo viên phải tích cực, có nhiều giải pháp hơn nữa để nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào này. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng rất cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, của các bậc phụ huynh để bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đảm bảo các điều kiện phục vụ dạy và học. Với một phòng học rộng rãi, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông, ánh sáng đầy đủ, bàn ghế đúng quy chuẩn của Bộ GD&ĐT sẽ góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” của các nhà trường.

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình