Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

Sinh hoạt chuyên môn liên trường các đơn vị dạy học mô hình trường học mới.

12/12/2016 4:44:01 PM
Ngày 2/12/2016 Trường THCS Đồng Lê tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường các đơn vị dạy học mô hình trường học mới. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí chuyên viên bậc học THCS. Trường đăng cai chuẩn bị 3 tiết dạy đã được tổ nhóm chuyên môn thảo luận thống nhất kế hoạch bài dạy và phân công 3 giáo viên cùng thực hiện trong tiết 1.

 Bên cạnh hoạt động dạy học, trường còn tổ chức cho 2 lớp tổ chức hoạt động trải nghiệm về Tự quản tổ chức điều hành một buổi lao động trồng hoa. Ban giám hiệu và giáo viên cốt cán, giáo viên trực tiếp dạy học đã tham gia đầy đủ đầy trách nhiệm. Sau khi dự giờ mỗi nhóm chuyên môn tổ chức phân tích bài học, trong quá trình phân tích các nhóm bám sát Công văn 5555/BGDĐT-GDTrH để phân tích đánh giá và rút kinh nghiệm. Trên cơ sở các chủ đề dạy học đã được xây dựng, tổ/nhóm chuyên môn phân công giáo viên thực hiện bài học để dự giờ, phân tích và rút kinh nghiệm về giờ dạy. Trong khi dự giờ, giáo viên đã tập trung quan sát hoạt động học của học sinh thông qua việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ học tập làm cơ sở để đi sâu phân tích các khâu trong chuỗi hoạt động chuyển giao nhiệm vụ học tập, thực hiện nhiệm vụ học tập, báo cáo kết quả và thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập. 

Thảo luận từng nhóm chuyên môn cũng như thảo luận tập trung tại hội trường hội thảo đã giải quyết các vấn đề như áp dụng tiến trình 5 bước khi dạy học chủ đề, khởi động trong tiến trình nào là hợp lý; lựa chọn hình thức học cá nhân, học nhóm 6, học toàn lớp phù hợp với các bước của tiến trình lên lớp; xây dựng chương trình cho 70 tự chọn; tổ chức ra đề kiểm tra đối với các lớp 6,7; kiến nghị về tăng cường hoạt động nghiên cứu bài học cho các môn chỉ có 1 giáo viên/trường, ..vv. Các ý kiến trên được chuyên môn trường sở tại và chuyên viên bậc học giải đáp thấu đáo.

Tuy nhiên do điều kiện một số trường dạy học 2 ca, hơn nữa khoảng cách đi lại quá xa trên 15 km cho nên 1 buổi hội thảo đang quá ít thời gian để làm rõ hơn nữa các kỹ thuật dạy học.

Kế hoạch tiếp theo trong tháng 12 đơn vị đăng cai là Trường THCS Đức Hóa, và Hội thảo cấp Phòng sẽ tổ chức vào tháng 3/2017.

 

Dạy học mô hình THM công việc chỉ đạo dạy học trên lớp, tổ chức nghiên cứu bài học và tổ chức các hoạt động trải nghiệm là “thế chân vạc” để nâng cao chất lượng giáo dục và hình thành và phát triển năng lực học sinh.

                                                                             Phạm Đăng Khoa

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình