Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

TRƯỜNG THCS KIM HOÁ NỔ LỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

2/2/2017 9:20:13 AM
Năm học mới 2016-2017 đã đi được một nửa chặng đường. Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế nhưng Trường THCS Kim Hoá đã quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con em được học tập trong môi trường khang trang, sạch đẹp. Đây cũng là đơn vị nằm trong kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của huyện Tuyên Hoá.

Là địa phương còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân còn nghèo nên đến nay trường THCS Kim Hoá chưa đạt chuẩn quốc gia. Được sự quan tâm của huyện và địa phương, từ năm 2014 nhà trường đã có những chuẩn bị cho việc hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Cùng với các tiêu chuẩn về đội ngũ, chất lượng giáo dục, công tác xã hội hóa…, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của huyện và xã, sự ủng hộ cao của người dân địa phương trong thực hiện tiêu chuẩn về cơ sở vật chất.

Với kinh phí đầu tư từ năm 2014 đến nay trên 2.088.967.000 đồng, công trình khu nhà hiệu bộ được xây mới,  phòng học đã được tu sửa hoàn thành với 06 phòng học 2 tầng kiên cố, có 05 phòng học bộ môn, 01 phòng Y tế, phòng thư viện, phòng truyền thống…. Từ nguồn hỗ trợ, nhà trường đã đóng mới 40 bộ bàn ghế trang bị cho các phòng học bộ môn, phòng chức năng. Lắp đặt hệ thống trang thiết bị cho 2 phòng bộ môn Vật lí và Hoá học.

Bên cạnh đó, phát huy hiệu quả từ công tác xã hội hóa giáo dục, từ năm 2016 nhà trường đã tiến hành xây dựng và làm sân trường từ nguồn hỗ trợ của xã và sự đóng góp kinh phí, ngày công của nhân dân.

Về đội ngũ giáo viên, trường có 24/24 giáo viên có bằng Đại học theo chuyên ngành đào tạo. Chất lượng giáo viên hằng năm đạt từ khá giỏi trở lên. Giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua 5/24 đồng chí, trong đó có 01 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Chất lượng giáo dục qua các năm học từng bước được nâng lên. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục của nhà trường qua các năm đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Từ năm 2014 đến nay trường đã có 09 học sinh đạt giải văn hoá cấp Huyện, trong đó có 01 học sinh đạt giải cấp tỉnh (môn Văn). Có 07 em đạt giải TDTT qua các năm do Huyện tổ chức.

Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể hội đồng nhà trường, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, đến nay công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia của nhà trường cơ bản đã hoàn thành.

Ngày 28/12/2016, nhà trường đã đón đoàn của tỉnh về kiểm tra trường chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những cố gắng nổ lực của nhà trường; các tiêu chí trường chuẩn đều đạt so với quy định. Như vậy, trường THCS Kim Hóa đã hoàn thành và đạt được trường chuẩn quốc gia. Đây là một niềm vui lớn đối với tập thể Hội đồng nhà trường nói riêng và địa phương xã Kim Hóa nói chung. Đó cũng động lực để tập thể HĐSP không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; là món quà đầy ý nghĩa đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Kim Hóa trước thềm năm mới 2017.     

Bài viết: Phạm Xuân Khởi – GV trường THCS Kim HóaCƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình