Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

Tuyên Hóa-Tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997- 2017 và định hướng giai đoạn 2018-2025

7/10/2018 8:51:09 AM
Sáng ngày 09/7/2018, tại hội trường UBND huyện Tuyên Hóa đã diễn ra hội nghị tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997- 2017 và định hướng giai đoạn 2018-2025.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thanh Văn- Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, các phòng ban của huyện, đại diện lãnh đạo các xã thị trấn và lãnh đạo các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Hồ Vũ Thường – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện tham dự và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Văn Phúc – HUV- Trưởng phòng GD&ĐT Tuyên Hóa trình bày Báo cáo tổng kết 20 năm công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1997- 2017 và định hướng giai đoạn 2018-2025.

(Đ/c Hồ Vũ Thường – HUV – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc giai đoạn 1997-2017).

20 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Tuyên Hóa với sự nỗ lực, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng an ninh, đồng thời làm tốt công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Sự vào cuộc mạnh mẽ trong tham mưu, phối hợp của các cấp, các ngành, trực tiếp là ngành GD&ĐT đã đề xuất nhiều giải pháp hữu hiệu trong huy động mọi nguồn lực vào xây dựng các trường tiểu học. Đội ngũ CBQL, GV, NV các trường học phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của từng giai đoạn đổi mới giáo dục. Cơ sở vật chất tăng trưởng mạnh, đã xóa gần hết phòng học tạm; thiết bị dạy học tăng trưởng khá đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho 100% học sinh. Chất lượng giáo dục từng bước chuyển biến rõ rệt, nhất là chất lượng đại trà bảo đảm tính thực chất và duy trì hoàn thành hằng năm trên 95%, chất lượng mũi nhọn có bước chuyển biến mới, tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc ngày càng tăng lên, tỷ lệ học sinh lưu ban từng bước hạn chế đến mức thấp nhất. Công tác XHHGD phát triển vượt bậc, thu hút sự vào cuộc ngày càng đông và thường xuyên của các lực lượng hỗ trợ giáo dục đối với các trường tiểu học, đặc biệt phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm hơn đối với việc chăm lo giáo dục con cái.

Đến tháng 12/2017, toàn huyện có 26/26 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 04 trường đạt mức độ 2. So với toàn tỉnh, Tuyên Hóa là một trong hai địa phương có tỷ lệ trường TH đạt chuẩn quốc gia cao nhất.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số trường học và địa phương đã báo cáo tham luận, đưa ra các giải pháp, kinh nghiệm đồng thời nêu ra những kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.