Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

Tin tức chính

Tuyên Hóa: Khai giảng muộn sau mưa lũ

9/10/2019 2:09:49 PM
Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã xảy ra mưa lớn gây lũ lụt. Điều kiện thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng không nhỏ đến các trường học, đặc biệt là thời gian, kế hoạch tổ chức lễ Khai giảng.

Ngày 05/9, có 03/70 trường tổ chức Khai giảng với 763 học sinh tham gia. Sau mưa lũ, ngành GD&ĐT đã chỉ đạo các trường học khẩn trương khắc phục hậu quả, dọn dẹp, phong quang trường lớp và tiến hành tổ chức khai giảng một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Trong ngày 09 và 10/9, 67 đơn vị còn lại đã tổ chức khai giảng với 16.302 học sinh tham gia.

Các trường đã tổ chức Khai giảng năm học mới 2019-2020 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo đầy đủ nội dung chương trình của Lễ khai giảng như chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Các cơ sở giáo dục Mầm non tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Các trường ổn định nề nếp và tiến hành tổ chức dạy học sau Lễ Khai giảng.

Trong ngày Khai giảng, các trường đã phát động gây quỹ ủng hộ “Vì học sinh nghèo”, đồng thời huy động từ các tổ chức, cá nhân hàng chục triệu đồng để tặng quà, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, kịp thời động viên học sinh đến trường trước thềm năm học mới 2019-2020.

                                                                             Nguyễn Thị Hương- PGD

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình