Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

“Cổng trường an toàn, thân thiện” - Mô hình hiệu quả cần được nhân rộng

11/25/2019 10:19:04 AM
Trong những năm qua, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến đường dẫn vào trường học ở nhiều nơi thường xuyên diễn ra, tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai nạn đối với người dân và học sinh, nhất là các trường gần đường quốc lộ và địa bàn đông dân cư. Gần giờ tan trường, nhiều phụ huynh chạy xe sát cổng trường, tình trạng xe đẩy buôn bán hàng rong cũng như các xe ô tô đậu đỗ trước cổng trường đã gây mất an toàn giao thông, cản trở việc đi lại cho các phương tiện và người dân.

Trước tình hình đó, Huyện đoàn Tuyên Hóa chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn phối hợp với các trường học trên địa bàn triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn, thân thiện”. Theo đó, BCĐ Huyện đoàn phối hợp với nhà trường cùng lực lượng đoàn thanh niên kẻ vạch sơn, chỉ đạo việc sắp xếp các phương tiện, hướng dẫn các phụ huynh xếp hàng trật tự khi chờ đón con em, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Mô hình “Cổng trường an toàn, thân thiện” bước đầu triển khai hiệu quả tại các trường trên địa bàn thị trấn Đồng Lê và nhân rộng trong toàn huyện. Giờ đây, nếu có dịp đi qua các trường trên như Trường TH số 1 Đồng Lê, Trường TH số 2 Đồng Lê,… trong giờ tan trường, mọi người sẽ thấy hình ảnh các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại, không còn tình trạng ùn tắc giao thông.

Có thể nói Mô hình “Cổng trường an toàn, thân thiện” bước đầu triển khai đã tạo sức lan tỏa, thực sự có tác động tích cực đến ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông của học sinh, các bậc phụ huynh cũng như đã tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của người dân tại địa phương.

                                                           Nguyễn Thị Hương

                                                             Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình