Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

Lá lành đùm lá rách

3/22/2019 10:01:45 AM
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Tiểu họcHương Hóa về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương!

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Công đoàn trường Tiểu họcHương Hóa về việc quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.Tập thể CB-GV-NV và học sinh trường Tiểu học Hương Hóa đã chung tay quyên gúp ủng hộ gia đình em Hân Di học sinh lớp 1A có bố bị tai nạn lao động nghiêm trọng đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ kinh phí để chữa trị. Cô của em thì bị chấn thương não nghiêm trọng sau 1 vụ tai nạn nhưng cũng do gia đình quá khó khăn không đủ tiền ghép não nên cũng đành để mặc như vậy.

Bố của em Hân Di đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai,Hà Nội

Và hoàn cảnh gia đình em Thủy học sinh lớp 1C có mẹ mắc bệnh ung thư tủy phải cắt bỏ chân, hiện tại mẹ em đang chuẩn bị nhập viện để tiếp tục chữa trị. Mẹ bệnh tật , bố thì phải lam lũ khắp nơi để kiếm tiền nên em phải ở cùng bà nội trong một ngôi nhà tạm bợ.

 

Mẹ em Thủy mắc bệnh ung thư tụy phải cắt bỏ 1 chân

Để thể hiện tình cảm và chia sẽ khó khăn vất vả với gia đình,cũng như để giáo dục các em học sinh tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết và yêu thương nhau trong cuộc sống. Chi bộ,nhà trường, Liên đội đã phát động tập thể CB- GV-NV và học sinh toàn trường  quyên góp ủng hộ với số tiền 5.000.000đ. Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Giáo viên Tổng phụ trách Đội, BCH Chi đoàn, đại diện Ban chỉ huy Liên đội đã đến thăm hỏi 2 gia đình em, trực tiếp trao số tiền quyên góp được tới gia đình em cùng những lời sẻ chia và động viên em và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, duy trì cuộc sống. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Hương Hóa. Và đó cũng chính là bài học giáo dục các thế hệ học sinh về giá trị của tình người, sự cảm thông, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống!

 

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi quyên góp và thăm hỏi gia đình 2 em.

Tấm lòng vàng của CBGV,NV và các em học sinh tại khu vực II ( Tân Sơn)

Buổi quyên góp ủng hộ tại điểm trường KVI

Đại diện nhà trường đến thăm hỏi gia đình em Hân Di

Đại diện nhà trường đến thăm hỏi gia đình em Thủy


Chi đoàn trường TH Hương Hóa

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình