Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa: Tổ chức cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020

12/9/2019 9:03:36 AM
Ngày 04/12/2019, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã diễn ra cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2019-2020.

Trong những năm qua, bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật trong học sinh tại các trường cũng được đẩy mạnh và ngày càng khởi sắc. Nhiều sản phẩm dự thi của các đơn vị đã được đánh giá cao và đạt những thành tích nổi bật. Đặc biệt, năm học 2018-2019, trường THCS Đồng Hóa đã có 1 sản phẩm đạt giải Nhì tại cuộc thi cấp tỉnh và đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia. 

Cuộc thi Sáng tạo KHKT năm nay thu hút học sinh của 19 trường THCS với 32 sản phẩm dự thi thuộc nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật cơ khí, Hệ thống nhúng, Vật lý công nghệ, Kỹ thuật môi trường, Khoa học xã hội và hành vi….

Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh các trường nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Cuộc thi còn nhằm thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; đồng thời tạo cơ hội để học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện niềm đam mê, khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật; qua đó lựa chọn các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng dự thi cấp tỉnh.

Tại cuộc thi lần này, Ban giám khảo đã đánh giá cao các dự án của các em học sinh. Đa số các em đam mê khoa học, có ý tưởng khoa học, phát hiện được vấn đề cần nghiên cứu; các giáo viên hướng dẫn nghiêm túc. Phần lớn các dự án đều có tính sáng tạo, có sự đầu tư lớn về trí tuệ; nhiều dự án dự thi có tính ứng dụng cao, thiết thực với đời sống hàng ngày như: Thùng phân loại rác đa năng; Hệ thống vườn ươm thông minh; Dụng cụ đánh rãnh, vun gốc trồng cây ngắn ngày đơn giản; Cột lọc nước đầu nguồn…..

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 30 giải cho các sản phẩm dự thi. Cụ thể, dự án “Thùng phân loại rác đa năng” của học sinh trường THCS Tiến Hóa đã xuất sắc giành giải Nhất; 02 giải Nhì thuộc về dự án “Vườm ươm thông minh” của học sinh Trường THCS Hương Hóa và dự án “Dụng cụ đánh rãnh, vun gốc trồng cây ngắn ngày đơn giản” của học sinh trường THCS Phong Hóa. Ban tổ chức còn trao 09 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn 05 sản phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Nguyễn Thị Hương-Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình