Danh mục chính

Văn bản-Tài liệu-Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

tin giữa

Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa: Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

12/3/2020 5:07:44 PM
Ngày 01/12/2020, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa đã diễn ra Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2020-2021.

Hội thi Sáng tạo KHKT năm nay thu hút học sinh của 19/20 trường THCS với 35 sản phẩm dự thi thuộc nhiều lĩnh vực như Kỹ thuật cơ khí, khoa học môi trường, Hóa môi trường, Vật lý công nghệ, Khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhúng,….

Mục đích của Hội thi nhằm khuyến khích học sinh các trường nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Hội thi còn nhằm thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục; đồng thời tạo cơ hội để học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện niềm đam mê, khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật; qua đó lựa chọn các sản phẩm nghiên cứu có chất lượng dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tại Hội thi lần này, Ban giám khảo đã đánh giá cao các dự án của các học sinh tham gia. Các em học sinh đam mê khoa học, có ý tưởng khoa học, phát hiện được vấn đề cần nghiên cứu; các giáo viên hướng dẫn nghiêm túc, tận tình. Phần lớn các dự án đều có tính sáng tạo, có sự đầu tư lớn về trí tuệ; nhiều dự án dự thi có tính ứng dụng cao, thiết thực với đời sống hàng ngày như: Hệ thống bơm nước cho hộ gia đình của học sinh trường THCS Văn Hóa; Siro từ thảo dược thiên nhiên của học sinh trường TH&THCS Ngư Hóa; Chế tạo túi sinh học từ vỏ thân cây chuối để thay thế túi nilon của học sinh trường THCS Mai Hóa…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 32 giải cho các sản phẩm dự thi. Cụ thể, có 05 giải Nhì thuộc về các dự án của học sinh các trường THCS Mai Hóa, Văn Hóa, Tiến Hóa, TH&THCS Ngư Hóa. Ban tổ chức còn trao 09 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn 05 sản phẩm xuất sắc đăng ký tham dự vòng sơ loại Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Nguyễn Thị Hương-Phòng GD&ĐT Tuyên Hóa

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TUYÊN HÓA
Địa chỉ: Thị Trấn Đồng Lê - Tuyên Hóa - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3684015. Email: pgd_tuyenhoa@quangbinh.edu.vn
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình